Latest Movie :

hanime เสี่ยงต่อการเกิดความรุนแรงทางเพศหรือไม่

hanime เสี่ยงต่อการเกิดความรุนแรงทางเพศหรือไม่ 

hanime เสี่ยงต่อการเกิดความรุนแรงทางเพศหรือไม่


    ถ้าหากว่าเราเคยดูการ์ตูน หรือหนังโซนเอเชีย อย่างเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ซึ่งถือว่าโดดเด่นเรื่องการทำอนิเมชั่นเป็นอย่างมาก เพราะประเทศเขาจะมีเอกลักษณ์ในการสร้างตัวละครเป็นของตัวเอง แต่มีการทำอนิเมชั่นอยู่แบบหนึ่ง ซึ่งถือว่าจำกัดคนดูเป็นผู้ใหญ่เท่านั้น ก็คือ การสร้าง hanime

    การทำ h-anime แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับการ์ตูน แต่ถ้ามี H ขึ้นมาด้วยนั้น จะกลายเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นจะเป็นคำว่า Hentei หรือแปลเป็นไทยว่า การสร้างฉากของการ์ตูนนั้นให้มีฉากแนว 18+ เช่น ฉากโป๊ หรือการมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่ง hanime ถือว่ายังผิดกฎหมายในประเทศไทย เพราะเป็นสื่อลามก ไม่สามารถที่จะให้รับชมได้ทุกคน เรียกง่ายๆ ว่าเป็นหนังโป๊ดีๆ นี่เอง

    แล้วทำไมคนญี่ปุ่นจึงยังคงสร้างหนังแนว hanime ล่ะ? เพราะว่ามันยังคงเป็นที่นิยมในหมู่ของคนที่ชอบอนิเมชั่นไง ซึ่งการทำหนังโป๊ให้ออกมาเป็นการ์ตูนดังกล่าวก็ไม่ใช่ว่าจะมีแค่ฉากอย่างว่าเพียงอย่างเดียว แต่มันก็ยังคงมีเรื่องราวให้คนได้ซึมซับได้เช่นกัน นอกจากนั้น hentai anime ก็ยังมีเอกลักษณ์ทางด้านการแต่งกายอีกด้วย จะเห็นได้ว่า การแต่งกายของนักเรียนนักศึกษาญี่ปุ่นค่อนข้างที่จะแต่งตัวโป๊ หนังดังกล่าวจึงถูกถ่ายทอดมาจากชีวิตจริงบางส่วน คนที่ชอบการ์ตูนอนิเมะอยู่แล้วด้วย เมื่อมีการ์ตูนแบบ hanime ก็ย่อมเป็นที่สนใจเป็นธรรมดา แต่เมื่อมีคนถามว่า ถ้าคนมัวแต่หมกมุ่นเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างนี้ อาจะก่อให้เกิดความรุนแรงทางเพศบ้างหรือไม่? คนดูอาจจะจำแล้วนำไปใช้หรือเปล่า? ซึ่งเราในฐานะคนไทยที่มองในมุมคนไทยก็ขอบอกว่า เสี่ยงมาก เราจึงแยกความเสี่ยงออกเป็น 3 ระดับ ดังต่อไปนี้
    ความเสี่ยงระดับที่ 1 จะหมายถึงคนที่ชื่นชอบการดู hanime จะทำให้เกิดผลเสียที่ว่า เมื่อชอบดู ก็จะติด เมื่อตดก็อยากจะทำตาม เมื่ออยากทำตามคนที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวนั้นต้องไม่ใช่ใครก็ได้ เพราะฉะนั้น การเสพติดการดูหนังดังกล่าว จึงทำให้เสี่ยงต่อการยับยั้งชั่งใจของคนประเภทนี้ได้ เช่น เราเป็นคนชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นมาก อยู่มาวันหนึ่งไปเจอ h anime ได้เสพความงามและเสพความเป็น 18+ เข้าไปด้วย เมื่อเกิดมีอารมณ์ทางเพศขึ้นมา เขาก็ต้องหาทางออก ทำให้อาจจะเกิดปัญหาที่ตามมาได้

    ความเสี่ยงในระดับที่ 2 เมื่อกลายเป็นคนชอบดูของสวยๆ งามๆ อาจจะทำให้เกิดการติดภาพแบบนั้น แล้วมาทำในสภาพความเป็นจริง หมายความว่า การชอบดูอะไรที่ตื่นตาตื่นใจ ชอบมองคนแต่งตัวโป๊ๆ แอบมองคนใส่กระโปรงสั้นจนชินตา ทำให้คนที่ถูกมองเห็นว่าเป็นเรื่องลามก หรือโรคจิตแอบมอง ซึ่งผลพวงมันก็มาจากการชอบดู hanime นั่นเอง บางคนอาจจะคิดว่า ก็ไม่ได้อยู่ในภาวะเสี่ยงอะไรมาก แค่มอง เขาอาจจะชื่นชมในสัดส่วน หรือหุ่นของคนๆ นั้นที่สวยจนต้องมอง แต่คนที่ถูกมองไม่ได้คิดเช่นนั้นเลย การโดยสายตาคนอื่นจองมองทำให้เขารู้สึกว่าโดนลวนลามทางสายตา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเกลียดมาก

    ความเสี่ยงระดับที่ 3 การรับชม hanime_ซับไทย แล้วติดจนเสี่ยงอยู่ในอันดับที่ 3 ถือว่าเป็นจุดที่ร้ายแรงที่สุด เพราะคนเหล่านี้มักจะไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ ซึ่งมันก็จะกลายเป็นการเกิดความรุนแรงทางเพศไปในที่สุด ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้ เราจะลองยกตัวอย่างที่ชัดเจนให้เข้าใจ เช่น เมื่อมีคนๆ หนึ่งเสพติดการดู h-anime ก็ไม่ต่างอะไรกับการดูหนังโป๊ หนังเรทX เพราะมันมีฉากการมีเพศสัมพันธ์กันจริงๆ คนที่เสพติดหนังนี้ ก็มักที่จะคิดว่าตัวเองอยู่ในฉากๆ นั้น เมื่อออกไปสู่สังคมภายนอกก็อยากจะทำอย่างนั้น ทำให้เกิดคดีต่างๆ ที่มีให้เห็น อาทิ คดีขมขืน แล้วเมื่อคู่กรณีไม่ยอมก็จะเกิดการกระทำชำเรา จนอาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงถึงขั้น เสียชีวิตได้ อย่างที่เราเห็นเหตุข่มขืนแล้วฆ่ากันที่เห็นอยู่ทุกๆ วันนี้    จะเห็นได้ว่า จากระดับความเสี่ยงข้างต้นจากการที่ได้รับชม h anime นั้น จะทำให้เห็นว่า ความรุนแรงทางเพศจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เป็นอันตรายต่อสังคมมากขึ้น และคงเป็นสาเหตุนี้ที่ทางรัฐบาลยังไม่สามารถที่จะยอมรับให้กลายเป็นการเผยแพร่อย่างถูกกฎหมายได้ การรับชมสื่อดังกล่าวยังคงเป็นสาเหตุหลักในการก่อเหตุทางเพศได้ และยังคงก่อให้เกิดเหตุอื่นๆ ตามมา ซึ่งเป็นผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน ถึงแม้บางคนอาจจะให้ความหมายของการชม hanime ซับไทย นั้นเป็นเรื่องของศิลปะ แต่เราควรที่จะรู้ด้วยว่า เรื่องดังกล่าวนั้นมีเรื่องที่เข้าข่ายต่อการก่อให้เกิดความรุนแรงทางเพศได้

    เพราะฉะนั้น การที่เราจะเผยแพร่สื่อ หรือนำเสนอสื่อเกี่ยวกับ h anime เราก็ควรที่จะไตร่ตรอง อย่างน้อยก็ควรที่จะจำกัดวงแคบในการดู และที่สำคัญสังคมออนไลน์ตอนนี้เปิดกว้างมาก เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะก็จะได้เห็นสื่อนี้ไปด้วย แล้วจะทำยังไงถึงจะช่วยให้เราสามารถดูแล หรือช่วยเหลือให้คนเหล่านี้ไม่ต้องรับสารอย่างผิดๆ และกระทำความผิดในอนาคต เราก็ต้องช่วยกันจำกัดวงแคบโดยเว็บไซต์ที่มีความล่อแหลมก็จำกัดไม่ให้ดู เท่านี้ก็สามารถช่วยได้แล้วที่มา  https://www.neko-miko.com
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. hanime ซับไทย การ์ตูนโป๊ แปลไทย ล่าสุด - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger