Latest Movie :

โลกการ์ตูนใบเล็กๆของ "น้าต๋อย เซมเบ้" นักพาย์การ์ตูนในตำนาน


โลกการ์ตูนของ "น้าต๋อย เซมเบ้"


ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ หรือว่าคุณจะอยู่ในวัยทำงานกันหมดแล้ว แต่เมื่อได้เจอและฟังเสียง "น้าต๋อย เซมเบ้" หรือนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ ตัวจริงแล้วล่ะก็จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งกันทุกคน ย้อนวันวานในยุคที่เด็กๆ ต้องตื่นแต่เช้ามาเปิดโทรทัศน์รอเพื่อที่จะรอดูอนิเมะที่ชื่นชอบ แฟนการ์ตูนปลื้มแค่ไหนก็ถึงกับขนาดพกตัวการ์ตูนที่น้าต๋อยเป็นคนให้เสียงพากย์ มาขอลายเซ็นเพื่อกลับไปนอนกอดที่บ้าน

เพียงแค่สัปดาห์เดียว หลังจากรู้ว่าน้าต๋อยได้เปิดร้านกาแฟของตัวเอง บรรดาแฟนๆการ์ตูนก็แวะมาเยี่ยมกันไม่ขาดสาย ที่นี่จึงได้กลายเป็นพื้นที่นัดพบของบรรดาคนรักการ์ตูนไปแล้ว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่าน้าต๋อยไม่ใช่แค่นักพากย์เท่านั้น แต่ยังเป็นความทรงจำวัยเด็ก และอยากมาเป็นกำลังใจ เพราะก่อนหน้านี้ นักพากย์ขวัญใจเด็กๆอย่างน้าต๋อยได้ป่วยเนื่องจากอาการหอบหืด จนประกาศวางไมค์ ตอนนี้กลับมารับงานพากย์อีกครั้ง และทำงานอื่นๆ ได้บ้างแล้ว เท่าที่แรงยังพอทำไหว

วัยเข้าเลข 6 แต่ความจำยังคงดีอยู่ น้าต๋อยเคยพากย์อนิเมะเรื่องไหน ฉายในไทย พ.ศ.อะไร ก็เล่าให้ฟังได้หมด มุมแผ่นหนังการ์ตูนจากญี่ปุ่น ของสะสมสุดหวงของ น้าต๋อย เซมเบ้ ก็แบ่งโซนพื้นที่ไว้ไม่ต่างจากพิพิธภัณฑ์ มีทั้งโปสเตอร์รูปการ์ตูนอนิเมะที่เคยให้เสียง ทั้งดราก้อนบอล, โคนัน, เซเลอร์มูน, โดราเอม่อน และมีของบางส่วนที่แฟนคลับส่งมาให้

แต่ที่น่าประทับใจถึงขั้นเสียน้ำตาแบบสุดๆก็คือจดหมายจากแฟนคลับทั้งหลาย ที่ใส่กรอบตั้งโชว์ไว้เป็นอย่างดี เล่าความหลังตั้งแต่สมัยเห็นน้าต๋อยผ่านจอทีวีตั้งแต่ 2 ขวบ และยังยกให้เป็นฮีโร่ สอนให้นำข้อคิดจากการ์ตูนมาปรับใช้ในชีวิต สำหรับนักพากย์รุ่นใหญ่ คำชมของแฟนๆนั้นเป็นแรงใจก็จริง แต่ที่ชื่นใจที่สุดคือการได้เห็นสื่อการ์ตูนอนิเมะ ที่ได้พูดอยู่เสมอว่าเป็นสื่อบันเทิงบริสุทธิ์ ทำให้เหล่าเด็กๆ เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าได้พวกเค้าได้ทำหน้านักพากย์การ์ตูนได้สำเร็จแล้ว

ในช่วงนี้ น้าต๋อย รับงานพากย์สัปดาห์ละหนึ่งวันเท่านั้น เพราะเขายังมีอาการเหนื่อยง่าย รวมถึงการนัดสัมภาษณ์ต่างๆ ที่ต้องจำกัดเวลาด้วย มีลูกชายช่วยมาดูแลเรื่องตารางงาน แม้สุขภาพร่างกายก็เป็นไปตามวัย แต่หัวใจในฐานะของคนรักการ์ตูนพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าอบอุ่น ที่ได้เห็นกำลังใจและความรักจากเหล่าบรรดาคนรักการ์ตูน มีให้กับนักพากย์หนึ่งเดียวในใจคนนี้ น้าต๋อย เซมเบ้ นักพาย์ในตำนานของพวกเรา
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. hanime ซับไทย การ์ตูนโป๊ แปลไทย ล่าสุด - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger